Hướng dẫn xử lí  thấm chống sân thượng

Sân thượng là nơi được các gia đình sử dụng với mục đích khác nhau, thông thường nơi đây được dùng để tạo nên không gian xanh hoặc chỗ nghỉ ngơi cho căn nhà. Việc chống thấm cho sân thượng là yếu tố quan trọng để bảo đến lớp sơn của cả căn nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử lý chống thấm sân thượng hiểu quả nhất để bạn áp dụng cho sân thượng nhà mình.

Nguyên nhân sân thượng thấm nước

Hướng dẫn xử lí  thấm chống sân thượng

Xử lý chống thấm sân thượng hiểu quả 

Sân thượng bị thấm thường là do sàn mái bị nứt gãy, nứt chân chim. Sân thượng bị tác động bởi điều kiện tự nhiên, bị nước ứ đọng gây hiện tượng thấm nước. Chất chống thấm nếu không có khả năng co ngót theo sự thay đổi thời tiết thì sẽ làm mất hiểu quả chống thấm và nước dễ bị xâm nhập. Hoặc trong quá trình thi công lượng keo mỏng không đảm bảo được độ chống thấm. Cũng có thể là do chất chống thấm chất lượng kém dễ bị lão hóa nhanh với thời tiết khắc nghiệt. Hoặc do tay nghề của thợ thi công yếu khi lát gạch không thử nước để kiểm tra độ chống thấm có đạt yêu cầu không. Hệ thống thoát nước sân thượng kém nên sàn bị thấm nước lâu ngày. Nguyên nhân của việc này cũng do phương án thiết kế sân thượng không phù hợp.

Xử lý chống thấm sân thượng

Hướng dẫn xử lí  thấm chống sân thượng

Chống thấm cho sân thượng bằng phương pháp khò nóng

Trước khi tiến hành quá trình chống thấm bạn cần vệ sinh bề mặt bê tông, sau đó đục bỏ các chất bám dính trên bề mặt ấy. Sau đó bạn dùng vữa trộn phụ gia dặm các lỗi lõm trên mặt xi măng để bề mặt bằng phẳng hơn và đảm bảo không có sắt thép lồi trên bề mặt. Bạn dùng chổi cọ quét hồ dầu và dùng vữa trộn phụ gia đắp bo tròn các góc cạnh chân tường bằng cách thủ công. Để xử lý ống thoát nước thì bạn nên đục xung quanh miệng ống sâu khoảng 1 cm và rộng 1cm vệ sinh sạch sẽ vùng miệng ống và sau đó bơm hợp chất trám keo co giãn xung quanh miệng ống Các vật liệu chống thấm Standart trong quá trình thi công sẽ mang lại hiểu quả chống thấm cao. Bên cạnh đó có những loại vật liệu chống thấm khác cũng rất hiểu quả mà bạn có thể tham khảo trên thị trường. Thi công các lớp chống thấm bằng màng chống thấm nguội hay khò nóng là phương pháp được dùng phổ biến. Nó sẽ tạo nên một màng chống thấm bảo vệ sân thượng khỏi hiện tượng thấm ẩm. Bạn nên chọn lớp lót gốc bitum hoặc tương tự sau đó dùng cọ lăn với định mức 6-8m2/L. Nên quét lớp lót trong ngày thi công, để lớp lót khô thì thi công luôn lớp chống thấm. Sau khi đã hoàn thành các công đoạn chuẩn bị thì bạn khò mặt dưới màng chống thấm với thiết bị khò, đốt nóng bề mặt thi công và nhanh chóng dán phần màng ngay lập tức. Sau đó bạn dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng khu vực đã khò. Bạn nên lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo nên bề mặt phẳng khi hoàn thiện. Nếu không may có hiên tượng bong bóng xuất hiện sau khi thi công thì bạn đâm thủng vị trí đó bằng vật nhọn, lỗ thủng này tự động hàn kín sau đó. Ở vị trí có khe xây dựng thì bạn nên thi công gia cố thêm một lớp bằng việc cắt một màng nhỏ và dán vào hai bên khe, nhưng phải nhớ chiều rộng của dài này phải đủ chồng mép ít nhất là 10cm 2 bên khe. Màng chống thấm được khò dính hoàn toàn bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẫn mặt đứng. Ngoài cách thi công bằng phương pháp khò, người ta còn chống thấm cho sân thượng bằng nhựa đường, rất tiết kiệm chi phí. Biện pháp xử lý chống thấm sân thượng được nêu lên trên đây được kiểm nghiệm và chứng minh có hiểu quả. Cách xử lý cũng tương đối đơn giản nên ban có thể dễ dàng áp dụng. Chúc các bạn thành công.