Hướng dẫn xử lí  thấm chống mái nhà

Chống thấm mái nhà là một trong những công việc quan trọng nhất trong khi thi công xây dựng nhà. Việc chống thấm mái nhà sẽ thể hiện một phần chất lượng công trình. Bên cạnh đó chống thấm mái nhà còn nhằm đảm bảo cho sinh hoạt của cá thể sinh sống làm việc trong ngôi nhà đó. Chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn xử lí thấm chống mái nhà một cách đơn giản và dễ hiểu cho từng loại mái nhà khác nhau.

Chống thấm cho mái nhà lợp bằng ngói hoặc tôn

Hướng dẫn xử lí  thấm chống mái nhà

Chống thấm dột cho nhà ngói 

Hiện tượng thấm dột nhà khi được lợp bằng ngói hoặc bằng tôn diễn ra rất nhiều. Lý do thường là do ngói bị vỡ, do dấu đóng đinh bị gỉ sét hoặc là bị các mối hở là cho nước thấm vào bên trong khi trời có mưa. Để chống thấm cho mái nhà ngòi và tôn thì chúng ta chỉ cần chỉnh lại mái ngói hoặc thay mới mái ngói. Nếu không có hiểu quả thì bạn có thể trộn hỗn hợp cát, xi măng và chất chống thấm theo tỉ lệ thích hợp rồi trét lên vị thí bị thấm dột một lớp dày. Với mái lợp tôn bị thấm dột do đinh vít thì cần thay mới và vặn chặt lại để nước không tràn vào. Để hiểu quả cao hơn có thể sử dụng sơn chống thấm để quét lên chỗ đinh mới thay. Còn với các vị trí mối nối thì có thể sử dụng thêm vật liệu để che chắn kĩ càng hơn. Đặc biệt chú ý trong quá trình thi công không để lại các khe hở.

Chống thấm cho mái nhà bằng

Hướng dẫn xử lí  thấm chống mái nhà  

Chống thấm dột cho mái nhà bằng

Nhà mái bằng thường ít bị thấm dột, nếu có xảy ra thấm dột thì chủ yếu là do nguyên nhân ở vật liệu mái bằng để lại những lỗ nhỏ li ti mà chúng ta khó có thể nhìn thấy. Sau thời gian sử dụng, các yếu tố tự nhiên mưa nắng sẽ làm các lỗ bị to ra, làm nước dễ bị thấm vào nhà. Để khắc phục tình trạng thấm dột nhà bằng thì chúng ta có thể sử dụng sơn chống thấm, vật liệu chống thấm Standart để tác dụng lên vị trí bị dột. Nên chọn những loại có khả năng khô nhanh hơn và chống thấm tốt của các thương hiệu lớn và uy tín và thực hiện theo đúng những hướng dẫn của nhà sản xuất. Tốt nhất để mái nhà của bạn có thể tránh khỏi tình trạng thấm dột gây mất thời gian sửa chữa, tiền bạc và công sức thì bạn nên sử dụng màng chống thấm cho ngôi nhà của mình.Vừa hiểu quả mà lại tiết kiệm hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu chống thấm và màng chống thấm, bạn có thể lựa chọn và tìm mua rất dễ dàng. Tuy nhiên, tìm được một địa chỉ uy tín và có trách nhiệm thì không phải ai cũng làm được. Bạn có thể tham khảo web https://chongtham24h.vn/ để tìm kiếm những sản phẩm chất lượng nhất. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xử lí chống thấm mái nhà, cho từng kiểu mái nhà. Những cách xử lí trên đây rất dễ thực hiện và đơn giản. Hãy áp dụng những cách này cho mái nhà của bạn khi bị thấm dột nhé. Chúc các bạn thành công.