Hướng dẫn xử lí  thấm chống bể nước ăn

Bể nước ăn là nơi được quan tâm chú ý nhất trong các hộ gia đình, bởi vì nó nơi cung cấp nguồn nước ăn uống cho gia đình. Việc quan tâm chống thấm bể nước không chỉ đảm bảo duy trì nguồn nước mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả gia đình.

Chính vì sự quan trọng của nó trong cuộc sống hàng ngày mà việc chống thấm cho bể nước cần được quan tâm đầu tư hơn bao giờ hết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn xử lí  thấm chống bể nước ăn hiểu quả nhất.

Chuẩn bị trước khi chống thấm

Hướng dẫn xử lí  thấm chống bể nước ăn

 

làm sạch bể nước ăn trước khi chống thấm 

Quá trình chống thấm bể nước ăn cũng gần giống với quá trình chống thấm bể bơi, hố thang máy..Đều yêu cầu bề mặt bê tông phải được dọn dep sạch sẽ, trước khi bàn giao những vật như ván khuôn gỗ, nước đọng và các thứ khác phải được dọn hết.

Và chú ý không được trét vữa xi măng che phủ các lỗ khuyết tật, lỗ rỗ của mặt bằng thi công trước khi tiến hành chống thấm. Bạn cũng không nên dùng hỗn hợp nước trộn xi măng để ngâm hoặc quét hố dầu xi măng bảo dưỡng bê tông trước.

Những lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa phải được băm đục bằng búa, mũi đục nhọn đến khi trơ ra lớp bề mặt bê tông. Trên bề mặt bê tông bạn nên kiểm tra và đục mở miệng các nứt dài lớn hay xuyên sàn theo rãnh rộng khoảng 1-2cm và sâu 2cm. Băm đục các gỡ sạch gỗ tạp chất còn sót lại trên bề mặt bê tông, nhất là các góc chân tường bao với sàn bê tông. Đục các phần bám dính hờ, đục cho đến khi phần bê tông đặc chắc.

Với miệng lỗ thoát ống nước đục quanh miệng ống rãnh rộng 2-3cm và sâu 3cm để bề mặt này có thể tiếp nhận được chất chống thấm. Sau đó, bạn dùng máy mài có lắp chổi cước là bung hết tất cả tạp chất, bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt, đảm bảo bề mặt cần xử lý được chống thấm đạt chuẩn để dung dịch chống thấm thẩm thấu tốt nhất. Tiếp theo đó bạn dọn sạch sẽ bụi đất trên bề mặt bằng chổi hoặc cọ.

Xử lí chống thấm bể nước ăn

Hướng dẫn xử lí  thấm chống bể nước ăn

chống thấm bể nước ăn 

Trước kkhi xử lí chống thấm, bạn để mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô bằng máy thổi cầm tay.

Có nhiều phương pháp mà bạn có thể áp dụng để chống thấm cho bể nước ăn nhà mình. Các loại vật liệu chống thấm cần phải đảm bảo chất lượng và chính hãng. Để xử lý chống thấm cho bể nước ăn bạn có thể dùng phụ gia chống thấm trộn vào bê tông khi thi công, nhưng đây chỉ là giải pháp ban đầu khi bắt đầu xây dựng công trình mà thôi.

Bạn có thể dùng các loại màng bitum, keo, hay polymer và các dung dịch tạo thành màng chống thấm. Hoặc bạn có thể sử dụng các dạng dung dịch thẩm thấu để tạo màng silicat chống thấm hiểu quả.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông chống thấm để chống thấm cho bể nước nhà bạn.

Như đã nói, xủ lý chống thấm có chất lượng hay không đảm bảo, không chỉ dựa vào tay nghề của những người thợ mà còn phụ thuộc phần lớn vào chất chống thấm, vật liệu chống thấm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất chống thấm chất lượng, uy tín bạn có thể tìm mua hoặc bạn có thể tham khảo chongtham24h.vn để mua được sản phẩm tốt nhất nhé.