Hướng dẫn xử lí chống thấm tường nhà

Nhà là nơi sinh sống, làm việc và hoạt động của con người, vì vậy việc xây dựng công trình nhà ở vô cùng quan trọng. Mọi chi tiết nhỏ trong xây dựng nhà đều quyết định đến chất lượng công trình. Trong đó việc chống thấm tường nhà là một khâu quan trọng quyết định đến tuổi thọ của ngôi nhà. Chính vì thế mà trong xây dựng người rất coi trọng việc này.

Vậy khi tường nhà bi thấm thì chống thấm tường nhà như thế nào và bằng cách nào mới hiểu quả và đảm bảo chất lượng cho căn nhà. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn xử lý chống thấm trần nhà cho các bạn khắc phục các nguyên nhân này!

Nguyên nhân gây thấm tường nhà

Hướng dẫn xử lí chống thấm tường nhà

Tường nhà bị thấm gây mất thẩm mỹ

Để biết cách xử lý khi tường nhà bị thấm thì việc đầu tiên phải làm là tìm hiểu nguyên nhân ngây thấm sau đó mới lựa chọn giải pháp thích hợp cho từng nguyên nhân.

  • Nguyên nhân có thể là do nước thấm từ trên mái xuống. Ở vị trí ống thoát nước, các góc tường, giá lai tường nhà, các rãnh nước trên sàn mái nhà thường bị thấm nước. Vì những nơi này hơi nước tích tụ, dễ dàng truyền qua các vết rạn nứt đổ xuống tường gây rấm.
  • Thấm do nước từ sàn nhà vệ sinh xuống, cũng là do vị trí của ống thoát nước, lâu ngày bị rạn nứt gây ẩm cho tường nhà.
  • Nứt cổ trần cũng là nguyên nhân gây thấm tường nhà, vì các vết nứt cổ trần thường rất to nên mưa dễ dàng chảy vào, nếu chảy lâu ngày sẽ gây thấm tường nhà trầm trọng.
  • Do thủng hoặc tắc đường ống dẫn nước, tường nhà bị rạn nứt.
  • Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa.

Cách xử lý chống thấm tường nhà

Hướng dẫn xử lí chống thấm tường nhà

Xử lí chống thấm tường nhà hiểu quả

Nếu tìm ra nguyên nhân gây thấm nước tường nhà thì hãy xem xét tường nhà bạn là tường cũ hay tường mới. Nếu là tường cũ thì bạn có thể dùng chất chống thấm để xử lý. Trước tiên bạn phải cạo sạch lớp sơn bong tróc và các vết bẩn bằng bàn chải cứng. Sau đó, bạn dùng hóa chất tẩy rửa, diệt trừ rêu mốc để làm sạch khu vực đó thêm lần nữa.

Để chắc chắn các bạn dùng hồ vữa để trám lại những lỗ hổng, vết nứt và làm phẳng bề mặt đó bằng bột chuyên dụng hoặc vật liệu chống thấm. Sau khi về mặt được chuẩn bị sạch sẽ thì bạn hãy quét một lớp sơn chống kiềm, chờ sơn khô rồi phủ 1 hoặc 2 chất chống thấm lên trên.

Với tường nhà còn mới thì bạn dùng bột trét tường dành cho ngoài trời để phủ kín bề mặt. Bạn vẫn phải nhớ luôn làm phẳng và láng bề mặt tường. Dùng những dụng cụ chuyên dụng để phủ một lớp sơn lót, một lớp sơn chống thấm nữa là được.

Việc thấm dột do trần nhà, tường nhà từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước thì bạn có thể dùng các loại vật liệu chống thấm vì nó khô rất nhanh nên rất tiện dụng.

Trên đây là một số hướng dẫn xử lí chống thấm tường nhà mà chúng tôi gợi ý. Việc chống thấm tường nhà tưởng như đơn giản nhưng nó sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ và độ lâu bền của căn nhà. Vì vậy, trong quá trình xây dựng bạn nên chú ý đến việc sử dụng vật liệu chống thấm và chất chống thấm cho căn nhà của mình.

Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn và trợ giúp.

Điện thoại : 024.234.87.888 – Hotline : 0935 010 668