Hướng dẫn xử lí chống thấm khu vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nhưng đây cũng là khu vực dễ sảy ra hiện tượng thấm nước nếu quá trình chấm thống nước không được lưu tâm ngay từ đầu. Đối với nhà tầng có nhà vệ sinh phía trên thì tầng dưới thường sẽ chịu tình trạng thấm nước, ẩm mốc và gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì vậy việc chống thấm cho nhà vệ sinh rất quan trọng. Đó cũng chính là lý do chủ đề hướng dẫn xử lí chống thấm khu vệ sinh được đề cập trong bài viết này.

Tại sao nhà vệ sinh thường hay bị thấm

Hướng dẫn xử lí chống  thấm khu vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực hay bị thấm nước

_ Nhà vệ sinh thường xuyên có nước trên bề mặt, nước dễ thẩm thấu qua cách mạch của nền gạch, thấm nhiều gây đọng tại sàn bê tông và gây nên hiện tượng thấm. _ Trong quá trình thi công xây dựng, bê tông sàn dễ bị nứt, các yếu tố kỹ thuật trong xây dựng không đảm bảo đúng tiêu chuẩn và chất lượng nên sau một thời gian sử dụng nhà vệ sinh sẽ dễ bị thấm hơn. _ Nhà vệ sinh có nhiều vị trí dễ gây thấm nước như: cổ ống thoát nước sàn nhà, chân tường nhà vệ sinh, các vết nứt sàn nhà, hộp kỹ thuật. Đây là những bị trí nước thấm vào lâu dài.

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh

Hướng dẫn xử lí chống  thấm khu vệ sinh

Phương pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh

Nếu nhà vệ sinh bị thấm trong quá trình xử dụng thì việc sửa chữa sẽ phức tạp và tốn kém hơn nên trong khi thi công thì chúng ta nên sử dụng những phương pháp chống thấm hợp lý nhất. Dùng chất chống thấm cho nhà vệ sinh mang nhiều ưu điểm như:

  • Bám dính tốt trên nhiều bề mặt của các loại vật liệu bê tông, nhựa đường, sắp thép, gỗ, đá…
  • Chịu được những tác động cơ học mà vẫn không làm ảnh hưởng đế lớp chống thấm.
  • Nó có thể bịt kí các vết nứt nhỏ, khe hở giữa các viên gạch trên nhà vệ sinh.
  • Lớp chống thấm sẽ tạo ra lớp chống thấm liên tục và kín trên bề mặt.
  • Ngăn cản sự xâm nhập, thấm sau của nước
  • Chất chống thấm, vật liệu chống thấm bảo vệ lâu dài.
  • Chất chống thấm không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Trước khi tiến hành quá trình chống thấm bạn nên nhớ loại bỏ bụi bẩn vữa thừa tạp chất trên bề mặt tường, đánh sạch các chất bụi bẩn. Phải đảm bảo bề mặt phải bằng phẳng, cứng và sạch sẽ. Với các vết nứt thì phải trám lại bằng vữa có phụ gia. Có hai phương pháp xử lí chống  thấm khu vệ sinh được cho là hiểu quả nhất và được áp dụng phổ biến nhất. Đó là phương pháp chống thấm bằng màng bitum khò nóng và phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm. Với phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng thì giá thành rẻ và thời  gian thi công nhanh hơn nên phù hợp với nhiều gia đình. Nhưng khả năng bị thấm nước ở mép rất cao. Dùng màng khò nóng 3-4mm khò trực tiếp lên lớp nhựa bitum để lớp lỏng thấm đều khắp mặt sàng rồi lăn màng chống thấm lên trên, và trát lớp xi măng lên để bảo vệ lớp màng bền lâu. Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Để đạt hiểu quả tốt nhất thì người ta thường kết hợp với các chất chống thấm và vật liệu chống thấm khác. Để tìm được loại sơn chống thấm hiểu quả, uy tín và chất lượng bạn có thể tham khảo trên website https://chongtham24h.vn/ Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn những cách xử lí chống  thấm khu vệ sinh. Bạn có thể tham khảo để áp dụng chống thấm cho khu vực vệ sinh nhà mình một cách hiểu quả và ít tốn kém nhất nhé. Chúc các bạn thành công.