Hướng dẫn xử lí chống thấm bể bơi, bể nước ăn

Bể bơi và bể nước ăn là những công trình xây dựng quan trọng với nhiều gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị xuống cấp. Hiện tượng thấm nước ra ngoài gây hao phí tiền bạc và nguồn tài nguyên. Bên cạnh đó, nước từ bên ngoài thấm vào có thể gây ra các bệnh về da và bệnh tiêu hóa. Vậy khi bể bơi, bể nước ăn bị thấm thì chúng ta nên làm gì? Đừng lo chúng tôi sẽ hướng dẫn xử lí chống  thấm bể bơi, bể nước ăn giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiểu quả nhất.

Cách xử lí chống thấm bể nước ăn

Hướng dẫn xử lí chống  thấm bể bơi, bể nước ăn

Thi công chống thấm bể nước ăn 

Trước khi tiến hành quy trình chống thấm thì bạn nên tháo gỡ những chướng ngại vật như ván gỗ, nước đọng…Và chú ý không được trét vữa xi măng che phủ công trình thi công chấm thấm nước. Bạn dùng búa, dùi đục đục sạch lớp hồ, vữa xi măng dư thừa để lớp bê tông trơ ra. Trên bề mặt bê tông bạn kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn theo rãnh rộng 1-2cm và sâu 2cm. Đục và làm sạch các tạp chất còn vướng trên mặt bê tông nhất là tại các chân tường với sàn bê tông. Sau đó bạn dùng búa băm có lưỡi thép mỏng và sắc để kiểm tra và làm sạch một lần nữa các tạp chất, hồ vữa, sơn bám dính trên bê tông cần xử lý chống thấm. Bước tiếp theo bạn mài bề mặt xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để chất chống thấm hoạt động có hiểu quả hơn. Dọn sạch bụi đất trên bề mặt cần xử lí chống thấm. Bạn sử dụng sản phẩm chống thấm cho bể nước, nên chọn những sản phẩm không gây độc hại, không ăn mòn sau đó pha trộn theo tỉ lệ được nhà sản xuất hướng dẫn và dùng con lăn quét lên bề mặt bê tông. Quét hai lớp, mỗi lớp cách nhau 4-6 tiếng. Không nên để chất chống thấm khô quá nhanh.

Cách xử lý chống thấm bể bơi

Hướng dẫn xử lí chống  thấm bể bơi, bể nước ăn

 Quy trình chống thấm bể bơi 

Quy trình chống thấm bể bơi cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị bề mặt sạch sẽ. Trám trét các bề mặt bị lỗi khuyết tật của bê tông như các vễ rỗ, vết nứt, và đục tỉa các cục bê tông bị thừa bị lồi ra. Bạn nhớ phải vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt bê tông, dọn sạch những tàn tích còn dư. Sau khi công việc được dọn dẹp hoàn thành thì thực hiện quá trình chống thấm cho bể bơi. Vật liệu chống thấm được sử dụng cho hồ bơi thì chúng ta sẽ quét một màng lỏng dưới lòng hồ bơi. Lớp chống thấm có tác dụng thẩm thấu vào bên trong lớp bê tông và tạo thành lớp ngăn nước thấm qua thành và đáy bể bơi. Chúng ta sẽ quét 3 lớp để đảm bảo hiểu quả, một lớp lót và hai lớp hoàn thiện. Lớp lót sẽ thẩm thấu vào bề mặt của bê tông, còn hai lớp còn lại tạo nên một lớp màng ngăn cản nước. Để chắc chắn sau khi hoàn thành bạn thử đổ nước vào và tô vữa bảo vệ để xem kết quả thế nào. Chống thấm bể bơi, bể nước ăn thực sự đơn giản nhưng yêu cầu về kĩ thuật, tay nghề của thợ phải cao và chất lượng của chất chống thấm phải tốt thì công trình chống thấm mới đạt tiêu chuẩn. Cách chống thấm bể bơi  và bể nước ăn trên đây sẽ giúp gia đình bạn khi xảy ra những vấn đề bị thấm nước